Hạnh phúc ngay cạnh bên ta

Rất vô tình nhìn thấy cái hồ sen ở Bàu cát trắng Mũi Né một lần đi công tác tại địa điểm này. Đẹp ngất ngây. Nhất định phải quay lại cho bằng được chỉ để chụp vài bô hình vì chưa bao giờ mình được thấy cái hồ sen trong thung lũng cát. Háo hức.

Em lái xe máy bốn bánh cam đoan là mình sẽ đi ngang qua hồ sen trên đường quay lại cho chị chụp hình vì đấy là đường về duy nhất, chị cứ yên tâm. Thuê luôn 1 chuyến lượn thăm đồi cát cho hoành tráng.

Ảnh

Em ấy phóng vun vút lên đỉnh đồi, phải cao đến những chục mét chứ ít gì. Lượn vẽ vài vòng một cách rất chuyên nghiệp, em lại lao vùn vụt xuống rồi như tên bắn sang đồi bên cạnh. Gió xượt qua tai ù ù. Phấn chấn đến 9 tầng mây. ‘Hồ sen bị thu lại bé tí teo chị ạ’, tiếng em chỉ còn như thì thầm chữ được chữ mất. ‘Đây rồi, chị chụp hình đi’. Ôi sao không còn như mình đã nhớ.

Ảnh

Quay về khách sạn, vui với sự mạo hiểm của những cú phóng xe máy bốn bánh, nhưng vẫn hơi thất vọng vì mục đích chuyến đi không thành sao bao tháng háo hức chờ đợi.

Ngồi tần ngần, nhận ra hai chậu sen ngay trước cửa khách sạn, thế mà ngày hôm qua cứ như vô hình trước mắt mình.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ngắm từ chiều hôm đấy đến trưa hôm sau. Từ lúc hoa nở đến lúc gần tàn của 1 hoa sen duy nhất, của nhiều chiếc lá úa sắc thái đa dạng, sinh động dần được thế chỗ bằng những chiếc mầm lá nhu nhú xinh xinh.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Tưởng như chạm được cả vào phần hồn của hoa và lá. Thế là lại vui. Hạnh phúc và cái đẹp chỉ ngay cạnh ta đây thôi. Chỉ cần bớt hờ hững tí.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s