Hoa tráng miệng

Trái cây đối với chúng ta quá gẫn gũi. Đâu đâu cũng thấy. Có quanh năm. Khí hậu nhiệt đới, đa dạng, đa chủng loại . Sướng nhất là tươi như vừa với hái từ trên cây. Hết ăn, đến uống. đắp cả lên da. Cho dù là bữa ăn nhanh buổi trưa tại quán xá góc đường nào đấy, cũng được dĩa trái cây tráng miệng hoặc ít nhất là quả chuối. Cơ thể luôn được cung cấp vitamin. Chắc vì vậy mà các bạn Tây phương thường trầm trồ ganh tị là tại sao người Việt Nam giữ ‘form’ giỏi thế, da dẻ sao mà láng mịn thế.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Sau không biết bao nhiêu năm chỉ toàn ăn đồ ăn nhanh và trở thành nước có tỉ lệ béo phì cao nhất thế giới, Hoa Kỳ đang bắt đầu cuộc cách mạng có lợi cho sức khỏe. 10 năm trở lại đây, khái niệm trái cây tươi, được cắt cẩn thận, đẹp đẽ và sắp đặt như một bình hoa trở nên rất phổ biến. Tiên phong là công ty tên ‘Edible Arrangements’ và hiện nay đã có 1098 cửa hàng trên thế giới.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Những bình trái cây cắm như hoa, vô cùng lợi hại. Cảm ơn, xin lỗi, chúc mừng, tặng vào bất cứ dịp gì cũng là món quà đáng yêu và thực tế. Ở nhà thì không chỉ phục vụ cho bữa tráng miệng đem lại nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, mà còn có thể trưng bày và làm đẹp bàn ăn. Tết ở Tây cũng như Tết của chúng ta, là dịp hội tụ gia đình, bạn bè vây quanh mâm cỗ, cung cấp cơ thể dinh dưỡng quá liều chỉ trong vòng vài ngày. Nên món trái cây tươi tráng miệng, đẹp – ngon – bổ – rẻ, lại càng phổ biến và được ưa chuộng hơn. Ảnh

Ảnh

Để tránh trường hợp khách mời đến nhà ngại phá hỏng phần trưng bày và không hề dám đụng vào bình hoa trái cây, các bạn có thể gắn vài cái nĩa vào các miếng trái cây và nhớ mời nhiệt tình vào nhé.

Bộ sưu tập ‘Hoa tráng miệng’ – Padma de Fleur

Hình ảnh: Nhị Hoàng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s