Thiết kế hoa tươi, có phải không đấy là một nghề?

Ảnh

Ảnh

Mấy tuần nay chị bạn có chuyện buồn, mình muốn làm gì đấy cho chị ấy vui. Chị rất thích hoa hồng đỏ. Làm việc trong tổ chức bảo vệ động vật nên yêu thiên nhiên. Tính tình nhẹ nhàng, và hơi truyền thống.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Runway khai trương cửa hàng mới tại Diamond Plaza. Đối tượng khách hàng trẻ, công ty muốn một phong cách hoang dại nhưng vẫn sang trọng đấy.

Thiết kế hoa tươi, nghe sao bày đặt thế, ảo tưởng ghê, khác gì với thợ cắm hoa nào? Hoa trong tự nhiên sẵn đẹp, cần gì thiết kế? Đây là những câu hỏi mình thường gặp.

Tham dự một buổi định hướng nghề nghiệp của trung tâm Saigon Children Charity, họ từng có lớp dạy kỹ năng cắm hoa, chỉ được 1 khóa, sau đấy không có học viên mới nào nữa vì đây chưa được nhìn nhận là một nghề nghiệp ổn định.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Em muốn bình hoa mừng sinh nhật sếp. Chị sếp em khoảng đầu 40, thông minh, đầy đam mê cho công việc, hiện đại, thời trang và rất cá tính.

Mấy ai hiểu được hạnh phúc của công việc này là đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Kiên nhẫn, cẩn thận kết hợp hài hòa cái đẹp của tạo hóa thổi thêm hồn vào những vật tưởng vô tri vô giác. Linh hoạt, uyển chuyển phối hợp với các nguyên vật liệu của bất cứ lĩnh vực nào (phụ kiện may mặc, lưới, dây thép ngành xây dựng, rau củ quả, đậu mè ngành thực phẩm, v.v…) để chuyển tải cảm xúc và ý nghĩa khác nhau qua từng tác phẩm trong bất kỳ tình huống nào.

Ảnh

Ảnh

Hôm nay công ty tổ chức sinh nhật cho 2 đồng nghiệp nam. Làm sao thật tươi và đầy nam tính nhé.

Thu nhập chưa thích đáng vì công việc này vẫn chỉ được xem là lao động phổ thông, nhưng niềm đam mê, được phát huy sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên là động cơ để chúng mình, những con người thầm lặng này theo đuổi công việc mới trong xã hội.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Kỷ niệm 1 năm ngày tụi này quen nhau. Bạn gái tớ là người năng động, hiện đại, cởi mở nhưng vẫn đầy sự ngọt ngào đáng yêu rất nữ tính nhé. Thông điệp ‘Cảm ơn em 1 năm đầy tình yêu thương và sự lãng mạng!’

Vậy thiết kế hoa tươi có phải là một nghề đáng được trân trọng?

Thiết kế và hình ảnh: Padma de Fleur

200 Lê Thánh Tôn, Lầu 2, P. Bến Thành, Q.1

08 3507 9279, 08 3507 3659

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s