Chợ hoa nổi

Mang tiếng là dân Sài Gòn thế mà đến cái Tết này mới khám phá ra có chợ hoa Tết nổi tại mảnh đất này đã hơn chục năm nay.

Ảnh

Cứ khoảng 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, các ghe nào hoa, nào quất, này mai lần lượt có mặt dọc bờ sông Cầu Hàn đường Trần Xuân Soạn, Quận 7 và Bến Bình Đông, Quận 8.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Phải tận mắt chứng kiến mới thấy thích cơ. Các ghe cặp bờ dựa nhau san sát, thân mật và thân thiện đến vô cùng. Ngồi dõi theo bước chân các nhà vườn thoăn thoắt đánh võng các chậu cây từ ghe lên bờ. Thoăn thoắt trên cái ván bé tí teo như cầu tre vắt vẻo. Thót tim! Phải lấy hết can đảm lắm mình mới dám lướt ván lên ghe để được ngắm nhìn các chậu hoa sắp xếp thẳng tắp trật tự dưới thuyền.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Cả con đường nhộn nhịp, đủ màu khoe sắc. Kẻ mua, người ngắm rộn ràng.

Ảnh

ẢnhẢnh

Ảnh

Ảnh

Rồi đến chiều tối của ngày cuối cùng trong năm, các ghe lại lũ lượt ra về.

Ảnh

Ảnh

Giao thừa là thời khắc của mọi gia đình hội tụ, chia tay năm cũ và đón mừng năm mới, nhưng những con người trên các ghe đấy vẫn lênh đênh trên sông nước. Đã quá quen với việc không đón giao thừa, nên không còn nhớ giao thừa là gì nữa. Cứ thế hàng năm, lại có mặt vào 23 tháng Chạp và lại lênh đênh vào thời khắc giao thừa để nhà cửa của mọi người có được những ngày Tết xinh đẹp hơn và đầm ấm hơn.

Hình ảnh: Black Orring

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s