Hoa đông trong đá – Cái đẹp băng giá!

Mấy hôm nay trời hơi se lạnh. Chỉ được vài ngày ‘mùa đông’ tại Sài Gòn hoa lệ quanh năm nắng nóng này. Quí lắm đấy. Các cô gái Sài Thành được dịp tung khăn quảng cổ, khoe áo khoác. Iêu lắm cơ.

Ngày còn bé khi cả thế giới của mình chỉ là hẻm nhỏ, khu phố nhỏ và du lich qua cái tv đen trắng. Thích thú mơ màng khi thấy những vùng tuyết đóng, băng đọng trên những cành cây. Mờ mờ ảo ảo, hư hư thực thực.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Tuổi thơ, không mùa đông, ai trong chúng ta cũng có những lần thả thử vài cái hoa li ti hái từ vườn nhà vào trong khay đá. Xăm xoi tác phẩm của mình lấy ra từ tủ lạnh. Cào tuyết trong ngăn đông, vo thành vốc gần phỏng cả tay, hoặc khó có thể quên những lần lưỡi dính chặt vào hủ nước đá chẳng biết phải làm sao, chỉ để thỏa mãn ước mơ mùa đông.

Ảnh

Ảnh

Lớn hơn, có dịp được đi đây đi đó. Cứ mỗi năm trở trời, tôi lại nhớ đến mùa đông lạnh buốt của những nơi mình đã đi qua. Nhớ những vùng tuyết phủ trắng xóa, lóa mắt.

ẢnhẢnhẢnh

Đối với tôi, người luôn sống ở thành phố khí hậu nhiệt đới quanh năm, mùa đông ở các xứ hàn đới cứ như 2 thái cực của sự sống và cái chết quyện lẫn vào nhau. Cây trụi lá, trơ cành. Nhưng rau củ quả, hoa lá hẹ thì lại như xanh hơn, tươi lâu hơn.

Ảnh

Có người bạn bảo rằng mùa đông là dịp loại bỏ những gì có hại như ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh cho con người và mùa màng, sàng lọc những gì tốt đẹp, ủ đông, để lại hồi sinh khi mùa xuân về.

Ý tưởng và thực hiện: Padma de Fleur

Hình ảnh: Baehler Stephane

Sự kiện: Taittinger Champagne

Địa điểm: Caraven Hotel, tp.HCM

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s