Hoa cúc ngày xuân!

Mang ý nghĩa một cuộc sống thanh thản, chứa đựng nguồn năng lương dương mạnh mẽ nên được tin là thu hút những điều may mắn vào nhà, hoa cúc quả thật là món quà tặng tuyệt vời để khởi đầu năm mới.

Ảnh

Ảnh

Lịch sử hoa cúc đã bắt đầu từ thế kỷ 15 trước công nguyên, cho đến nay hoa cúc (tên tiếng anh là chrysanthemum) mang trên mình vô số các huyền thoại và dồi dào ý nghĩa. Theo ngôn ngữ Hy Lạp, tiền từ “chrys-“ có nghĩa là vàng (màu nguyên thủy của cúc) và “-anthemion,” nghĩa là hoa.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Qua bao nhiêu năm phát triển, nghệ tthuật trồng trọt đã cho ra đời vô số sắc màu từ trắng, hồng, tím, xanh lá đến đỏ, và ngay cả nâu. Đặc trưng là nhụy vàng tô điểm với những cái búp xinh xinh, hoa cúc là biểu tượng của niềm vui, và sự lạc quan. Cúc còn là loại hoa của kỷ niệm 13 năm ngày cưới và là hoa chính thức của thành phố Chicago.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ở Nhật, hàng năm còn có cả một lễ hội ‘Hạnh phúc’ để ca tụng hoa cúc. Là biểu tượng của mặt trời, người Nhật xem những lớp cánh hoa cúc dần nở một cách trật tự như là tượng trưng của sự hoàn hảo. Cũng có người tin rằng để một cánh hoa cúc trong đáy ly rượu sẽ kích thích sự trường thọ.

Hoa thiết kế: Padma de Fleur

200 Lê Thánh Tôn, Lầu 2, P. Bến Thành, Q.1, Tp. HCM

Tel: 08 35079279, 08 35073659

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s