Tết, Tết – Tết, Tết sắp đến rồi!

Ảnh

Ngày Tết, nhà nào cũng có bóng dáng hoa Mai. Không có Mai, Tết như thiếu thiếu cái gì ấy. Hầu bao hào phóng thì cả chậu Mai hoành tráng được trang hoàng kiêu hãnh ngay giữa nhà. Khiêm tốn hơn một tí thì tung tăng chợ hoa, ngắm nghía cành mai cho Tết thêm trọn vẹn.

Một phần hồn khác không thể thiếu cho cửa nhà của chúng ta là 2 chậu hoa Tết. Cúc mâm xôi, Mồng gà, rực rỡ sắc vàng, hoặc nồng nàn chất đỏ. Rồi nào là Hướng Dương cao ngất, kiêu sa Mãn Đình Hồng. v.v và v.v, tùy vào sở thích, ví dầy hay mỏng mà chúng ta chọn loại hoa hợp lý.

Ảnh

Chăm chút tí nữa, ta sẽ có những cái bình và chậu hoa phù hợp, cho phần trang trí khung cửa, ngôi nhà của mình độc đáo hơn. Nhân dịp này, tôi lượn quanh Bình Dương, khu vực nổi tiếng về nghề gốm của miền Nam để tìm vài cái bình và chậu hoa điệu tí cho dịp Tết này Tết hơn.

Ảnh
Như bao lĩnh vực khác, Bình Dương cũng đang rộn ràng chuẩn bị Tết. Các loại bình, loại chậu đủ màu, đa dạng kiểu dáng cứ như kính vạn hoa, chuyển màu chuyển sắc tung tăng trước mắt.

Ảnh

Nền tảng chính vẫn là chậu tráng men truyền thống với màu đen lì, dương mây chảy mà chỉ Bình Dương mới có. Vài năm gần đây, Bình Dương đa dạng hóa sản phẩm theo trào lưu Light weight (nhẹ) của thế giới. Chất liệu truyền thống thiếc được wax đen sành điệu. Xi măng mộc mạc, nay pha trộn với sợi nhựa để nhẹ nhàng hơn cho quá trình vận chuyển, và sắc màu cực model. Đá mài mà chúng ta chỉ thấy trước đây ở những ghế, bàn trong vườn, nay cũng được truyền cảm hứng sang bình và chậu.

Ảnh

Bên cạnh đấy, phải kể đến chất liệu polystone – pha trộn bột đá & nhựa – kết cấu chắc chắn và chịu lực tốt, ngoài ra tạo bề mặt láng mịn cho bất cứ màu sơn nào.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Lang thang trong cái kho mênh mông ấy của showroom Nguồn Đất Trắng, mê mẩn từng nét chạm, vết khắc, mỗi loại mỗi vẻ mười phân vẹn mười.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ôi cái bình này chắc chắn sẽ làm cành Mai của nhà minh lung linh hơn. Bao nhiêu cái chậu kia sẽ tô điểm thêm khung cửa nhà mình. Ước gì khoảng không gian của mình rộng hơn để có thể khuân hết về nhà, để cả nhà mình rực rỡ như một chợ hoa ngày Tết.
Hình ảnh: Hà Thế Hiển – Photoshadow
Tại Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Nguồn Đất Trắng
Địa chi showroom : 20/2 Quốc Lộ 13, Ấp Bình Đáng, Xã Bình Hòa, Lái Thiêu, Bình Dương
Điện thoai: 0650 3756934

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s